10 cách phát tờ rơi hiệu quả nhất cho sinh viên

Ngày đăng: 07/07/2020

Chia sẻ:

Copy link

Cách phát tờ rơi hiệu quả giúp việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, phát huy được hết vai trò của in tờ rơi trong quảng cáo.

Là loại hình quảng cáo giá rẻ, in tờ rơi là được sử dụng rất phổ biến, thật dễ dàng bắt gặp việc phát tờ rơi ở nhiều nơi và chính chúng ta chắc chắn cũng đã từng nhận được tờ rơi khi đang đi ngoài đường.

Vậy làm thế nào để phát tờ rơi sao cho hiệu quả? cách chọn địa điểm, trang phục, thái độ…cần lưu ý những gì? bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên.

Tại sao nên biết cách phát tờ rơi hiệu quả

− Đến nay vẫn có nhiều tranh cãi rằng việc quảng cáo bằng tờ rơi thường không đem lại hiệu quả vì khi phát cho khách hàng, họ thường không đọc hoặc sẽ bỏ đi luôn.

− Tuy nhiên, với mức chi phí rẻ và việc quảng cáo dễ dàng, tờ rơi vẫn có rất nhiều ưu điểm vượt trội và nếu biết cách phát thì chắc chắn sẽ thu được kết quả tốt.

Biết cách phát tờ rơi hiệu quả giúp truyền tải nội dung tờ rơi đến nhiều khách hàng hơn
Biết cách phát tờ rơi hiệu quả giúp truyền tải nội dung tờ rơi đến nhiều khách hàng hơn

− Việc khách hàng có chú ý và đọc tờ rơi của bạn hay không phụ thuộc khá nhiều vào cách phát tờ rơi của bạn, từ việc chọn đúng địa điểm phát đến những chú ý nhỏ nhất như trang phục của bạn.

− Khi biết cách phát tờ rơi hiệu quả thì khách hàng sẽ tiếp cận được với những thông tin trên in tờ rơi từ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ quảng cáo của mình đến gần hơn với khách hàng.

− Tờ rơi thường được in với số lượng nhiều, biết cách phát tờ rơi hiệu quả sẽ tránh lãng phí hơn.

⇒ Biết cách phát tờ rơi hiệu quả vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng.

10 cách phát tờ rơi hiệu quả nhất

− Thông thường, sinh viên là đối tượng thường được tham gia phát tờ rơi nhiều nhất, tùy từng người sẽ có những cách phát khác nhau.

− Dưới đây là 10 cách phát tờ rơi hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu và áp dụng nhé.

1 Phát tờ rơi trực tiếp ở ngả 3, ngả tư, tụ điểm giao thông có đèn đỏ.

− Phương pháp phát tờ rơi này có lẽ là phổ biến nhất hiện nay. Khi mọi người đang dừng đèn đỏ bạn có thể phát tờ rơi trực tiếp cho họ, tuy nhiên cũng cần lưu ý vì khi đó phương tiện giao thông rất nhiều nên người phát tờ rơi cần chú ý để bảo vệ sự an toàn cho bản thân.

2 Phát tờ rơi tại chợ, trường học, siêu thị, bãi xe, tòa nhà chung cư…

− Phương pháp phát tờ rơi này cũng khá phổ biến, là nơi tập chung khá đông người qua lại, đồng thời cách này cũng bị hạn chế rất nhiều vì các địa điểm trên sẽ có bảo vệ.

3 Phát tờ rơi tại các sự kiện, hội chợ

− Nếu công ty bạn có 1 gian hàng tại hội chợ, thì tờ rơi, thư ngỏ… để giới thiệu về doanh nghiệp là điều cần thiết. Còn nếu cty bạn không có gian hàng thì sẽ không thể vào bên trong khuôn viên để phát tờ rơi, khi đó phát tờ rơi ở cổng bãi giữ xe hoặc cổng vào hội chợ cũng là một biện pháp nhưng cần lưu ý đến bảo vệ nhé. 

4 Tờ rơi được để trên giá và đặt nơi thuận tiện tầm nhìn tại bến xe, trung tâm thương mại, cafe, nhà hàng…

− Biện pháp này khá hay, tuy nhiên để đặt được giá để tờ rơi ở đó bạn cần hỏi ý kiến của những người có liên quan để xem có cần trả phí hay điều kiện gì khác không.

5 Kẹp tờ rơi vào xe máy, xe ô tô đậu trên đường hoặc trong bãi xe

− Cách phát tờ rơi này cũng được sử dụng nhưng cần cẩn trọng vì nếu không người ta sẽ nghĩ bạn là ăn trộm hay các bãi đỗ xe thường cũng sẽ có bảo vệ nên bạn không được phép làm điều này. Do đó cần hết sức lưu ý để tránh gây ra rắc rối cho bản thân nhé.

6 Phát tờ rơi đến từng nhà

− Phương pháp này cũng được sử dụng rất phổ biến, tờ rơi được nhét vào khe cổng, khe cửa, hay vào thùng thư.

− Cách làm này cũng tạo ra kết quả, nhưng tờ rơi khi nhét vào cổng rất dễ rơi xuống đất và những tác nhân như mưa, hoặc xe dẫm lên thì sẽ rất khó được mọi người nhặt lên để đọc lại.
− Nếu bạn nhét tờ rơi vào thùng thư thì chắc chắn chủ nhà sẽ nhận và đọc được tuy nhiên hiện nay thì không nhiều gia đình dùng thùng thư.

7 Kẹp tờ rơi vào báo

− Có hai cách để banh thực hiện với phương pháp này nhé:

+ Thứ nhất: mang tờ rơi đến xin các chủ sạp báo cho kẹp vào từng tờ báo và dĩ nhiên bạn phải cho họ tiền hoặc một điều kiện gì đó khác. Tuy nhiên cách làm này sẽ không phát được số lượng nhiều đâu vì tùy vào từng sạp báo số lượng bán ra của họ khác nhau nhưng thường là không nhiều.

+ Thứ hai: làm hợp đồng với các công ty phát hành báo, hoặc các đại lý phát hành báo lớn, dĩ nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí và nên đến tận nơi để kiểm soát.

8 Phát tờ rơi kèm quà tặng

− Để thu hút khách hàng và hướng họ đến việc đọc thông tin trên tờ rơi thì hãy tặng kèm 1 món quà bất kì nhé.

− Tùy vào điều kiện mà có thể lựa chọn 1 số món quà như: bút, khăn…hoặc có thể là sản phẩm của chính bạn đang quảng cáo.

− Lưu ý: nên gắn tờ rơi kèm vào món quà để chắc chắn người nhận phải nhìn qua thông tin trên tờ rơi trước khi lấy quà nhé, tránh trường hợp tặng rời vì họ sẽ chỉ lấy quà và không nhận hay để ý đến tờ rơi đâu.

9 Kẹp tờ rơi chung vào thông báo cước điện thoại

− Cách này là sáng kiến của các nhà mạng, phương pháp này khá chuyên nghiệp và một số nơi cho bạn lựa chọn đối tượng nhận ví dụ Thuê bao VIP

10 Dán tờ rơi lên tường, cột điện, bảng thông tin công cộng

− Cách làm này quá phổ biến hiện nay, tuy nhiên thường gây mất mĩ quan và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của các bức tường, khuyến khích bạn hạn chế hoặc không nên phát tờ rơi theo cách này nhé.

⇒ Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện hãy áp dụng 1 số cách trong 10 cách trên để có thể phát tờ rơi hiệu quả nhất nhé.

Đừng bỏ lỡ: Mẫu tờ rơi đất nền, tờ rơi bds đẹp

Những nơi phát tờ rơi hiệu quả

− Tất nhiên là ở những địa điểm đông người thì việc phát tờ rơi sẽ dễ dàng hơn rồi, tuy nhiên cũng cần một số lưu ý cơ bản sau:

Nên

− Phát ở nơi có đối tượng phù hợp với dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Ví dụ khi bạn phát tờ rơi mỹ phẩm thì nên chọn những nơi có nhiều người lớn đi lại nhiều như trung tâm thương mại, chợ…chứ không thể là trường tiểu học được.

− Chú ý an toàn cho bản thân nếu phát tờ rơi tại những địa điểm ngã tư đèn đỏ vì nhiều phương tiện giao thông đi lại.

−  Tại một số nơi như: chung cư, khách sạn, bãi đỗ xe…thường sẽ có bảo vệ nên hỏi ý kiến của họ một cách kĩ lưỡng để xem có được phát hay không nhé.

Chọn đúng địa điểm phát tờ rơi sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn
Chọn đúng địa điểm phát tờ rơi sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn

Không nên

− Đưa tờ rơi bằng mọi giá nếu họ không muốn nhận, một số người thường sẽ không nhận tờ rơi và có cảm thấy bị làm phiền nên nếu họ không nhận thì đừng cố đưa nhé.

− Không được phát tờ rơi ở một số địa điểm có tính bảo mật cao như các đơn vị quân đội, công an…

− Tự ý vào các khu chung cư, bên trong tòa nhà hay các hầm giữ xe trung cư để phát tờ rơi mà chưa có sự cho phép.

⇒ Hãy lưu ý một số điều trên để việc phát tờ rơi của bạn có thêm nhiều hiệu quả, đồng thời tránh được những rắc rối không mong muốn nhé.

Vai trò quan trọng của việc thiết kế tờ rơi đẹp

− Nếu bạn đã biết cách phát tờ rơi hiệu quả, đưa tờ rơi đến tận tay từng người những vẫn chưa tạo ra được đột phá thì rất có thể là do thiết kế tờ rơi của bạn chưa đủ đẹp, chưa đủ nổi bật để thu hút được người đọc.

− Thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt, kích thước dễ cầm, thông tin đầy đủ…kết hợp với cách phát tờ rơi hiệu quả nữa thì chắc chắn sẽ đem lại lợi ích lớn hơn.

− Việc sắp xếp nội dung thông tin và hình ảnh cần có sự hài hòa, cân đối, màu sắc hợp lí sao cho khi cầm vào tờ rơi người đọc có thể lướt qua được nội dung chính mà tờ rơi đó đang quảng cáo.

Mẫu in tờ rơi đẹp do Lạc Hồng thiết kế và sản xuất
Mẫu in tờ rơi đẹp do Lạc Hồng thiết kế và sản xuất

⇒ Một tờ rơi có thiết kế đẹp mắt chắc chắn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người nhận hơn. Truyền tải nội dung, thông điệp rõ ràng và hiệu quả, thể hiện sự chuyên nghiệp và chất lượng của nhà cung cấp thông qua các thông tin quảng cáo trên tờ rơi.

⇒ Chú trọng vào việc thiết kế tờ rơi và biết cách phát tờ rơi hiệu quả sẽ giúp bạn chủ động và tạo ra nhiều đột phá hơn nữa cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Dịch vụ thiết kế & in tờ rơi theo yêu cầu, giá rẻ, đẹp tại Lạc Hồng

− Sau khi đã biết cách phát tờ rơi hiệu quả và hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế tờ rơi đẹp thì một yếu tố quan trọng khác nữa là hãy tìm kiếm và lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế, in tờ rơi chất lượng và có mức giá hợp lí nhé.

− Là đối tác thiết kế và in tờ rơi cho rất nhiều các đối tác tại Hà Nội và tất cả các tỉnh thành trong cả nước, Lạc Hồng tự tin đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo về chất lượng và sự chuyên nghiệp.

Thiết kế tờ rơi dạng gấp, quảng cáo doanh nghiệp và sản phẩm của Lạc Hồng
Thiết kế tờ rơi dạng gấp, quảng cáo doanh nghiệp và sản phẩm của Lạc Hồng

− Sở hữu đội ngũ thiết kế được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm làm việc lâu năm, sáng tạo và nắm bắt tốt xu hướng thay đổi trong thiết kế nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thiết kế.

− Chúng tôi thiết kế tờ rơi và gia công hoàn toàn theo yêu cầu của khách hàng, chưa khi được đem đi in ấn, bạn sẽ được thay đổi nội dung, hình ảnh thỏa thích cho đến khi cảm thấy đúng với nhu cầu của mình và đồng ý với thiết kế đó thì chúng tôi mới cho sản xuất hàng loạt.

− Khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với các thiết kế của chúng tôi, trình bày ý tưởng của mình để chúng tôi nắm bắt được và trên cơ sở đó tiến hành tạo ra sản phẩm cho bạn. 

Giải đáp một số câu hỏi khi thiết kế & in tờ rơi tại Lạc Hồng

− Để các khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ của Lạc Hồng và các khách hàng lần đầu thiết kế & in tờ rơi hiểu rõ hơn về quy trình và các thắc mắc liên quan, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi mà mình thường nhận được nhiều nhất.

1 kích thước in tờ rơi là bao nhiêu?

− Một số kích thước in tờ rơi phổ biến mà chúng tôi thường thiết kế và gia công cho khách hàng là:

  • Kích thước tờ rơi A3 là 420mm x 297mm.
  • Kích thước tờ rơi A4 là 297mm x 210mm.
  • Kích thước tờ rơi A5 là 210mm x148mm.
  • Kích thước tờ rơi vuông: 20cm x 20cm.
  • Kích thước tờ rơi nhỡ: 10cm x 10cm.

− Bên cạnh các kích thước phổ biến, nếu bạn có nhu cầu in tờ rơi theo kích thước khác thì chúng tôi cũng hoàn toàn đáp ứng được mọi kích thước đó.

2 chưa có nội dung có thiết kế được tờ rơi hay không?

− Còn tùy vào bạn muốn quảng cáo gì nữa, nếu tờ rơi là quảng cáo một sự kiện sắp diễn ra thì nội dung buộc phải có là: thời gian, địa điểm, khách mời…những thông tin khác thiết kế của chúng tôi sẽ linh hoạt để thiết kế. Còn nếu in tờ rơi là giới thiệu sản phẩm thì bạn buộc phải có hình ảnh sản phẩm và các mô tả về sản phẩm đi kèm.

In tờ rơi quảng cáo sản phẩm phải có sẵn nội dung thì sẽ dễ thiết kế hơn
In tờ rơi quảng cáo sản phẩm phải có sẵn nội dung thì sẽ dễ thiết kế hơn

− Để chất lượng của bản thiết kế đạt được hiệu quả cao nhất thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình nội dung và ý tưởng sẵn để thiết kế của chúng tôi nhanh chóng nắm bắt và tiết kiệm thời gian hơn nhé.

3 Thời gian gia công tờ rơi là bao lâu

− Thông thường, để đảm bảo chất lượng nhất, một đơn hàng của Lạc Hồng thường được gia công trong khoảng thời gian 5-7 ngày, tùy vào nhiều yếu tố khác thời gian có thể linh hoạt hơn.

⇒ Khách hàng nếu còn những câu hỏi khác hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp để được giải đáp và tư vấn hiệu quả nhất nhé.

Lạc Hồng hân hạnh được đồng hành cùng bạn – Liên Hệ ngay ⇓

liên hệ Lạc Hồng