Những lưu ý cơ bản để thiết kế, in ấn bao bì đẹp mắt

Ngày đăng: 08/08/2019

Chia sẻ:

Copy link

Xã hội phát triển, các ngành kinh tế vận hành,thay đổi từng giờ. Bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào trong xã hội đều có sự cạnh tranh quyết liệt, gay gắt. Hôm nay có thể bạn là thương hiệu nổi tiếng,thành công nhất nhưng ngày mai danh hiệu đó có thể sẽ thuộc về một cái tên khác.

Trong thời đại công nghệ số như ngày nay, khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà, bằng một vài click chuột họ có thể sở hữu cho mình hàng tá những sản phẩm cần thiết.

Điều đáng nói ở đây là những thương hiệu, doanh nghiệp được đầu tư bài bản về mặt hình ảnh thường thu hút được sự chú ý, quan tâm nhiều hơn so với những thương hiệu khác. Đầu tư,xây dựng hình ảnh đẹp đang là xu hướng mà các thương hiệu cùng hướng tới.

Một số sản phẩm thiết kế tại Lạc Hồng.
Một số bao bì sản phẩm được thiết kế tại Lạc Hồng.

Xem thêm: những mẫu thiết kế bao bì được sử dụng nhiều nhất 2019.

“Bộ mặt thương hiệu” hay nói một cách dễ hiểu thì bao bì sản phẩm là điểm nhấn quan trọng nhất trong việc định hình cái riêng của doanh nghiệp, tạo điểm nhấn và giúp người tiêu dùng ” điểm mặt nhớ tên” mỗi khi nhắc đến. Vậy làm thế nào để có một thiết kế đẹp? những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp quý vị giải đáp được những thắc mắc đó.

1 Hướng tới sở thích của khách hàng.

♦ Đánh mạnh vào tâm lí, sở thích và xu hướng của người tiêu dùng là cách thức nhanh, hiệu quả nhất nhằm thu hút sự quan tâm và yêu thích từ người tiêu dùng từ đó xây dựng, hình thành lượng khách hàng quen thuộc.

♦ Phải công nhận rằng có những sản phẩm đôi khi không phải là chất lượng nhất nhưng lại luôn nhận được nhiều sự chú ý hơn so với những thương hiệu khác.

♦ Người tiêu dùng đôi khi sẵn sàng bỏ ra một số tiền không hề nhỏ chỉ để mua sản phẩm vì chúng được thiết kế đẹp và bắt mắt.

♦ Đơn giản, trang nhã nhưng vẫn hiện đại và sang đang là xu hướng chung của các thiết kế gần đây.

♦ Tận dụng lượng khách hàng sử dụng, mua hàng thường xuyên trên các trang thương mại điện tử các doanh nghiệp tìm mọi cách để lắng nghe ý kiến của khách hàng xung quanh sản phẩm của mình từ đó họ cố gắng cải tiến, thay đổi sau cho vừa lòng những mong muốn đó.

Thiết kế các sản phẩm dành trẻ trẻ em tại Lạc Hồng.
Thiết kế các sản phẩm dành trẻ trẻ em tại Lạc Hồng.

♦ Khách hàng thích gì? cần gì? quan tâm đến điều gì? đều là những câu hỏi cần được đặt ra để thảo luận trước khi chúng ta quyết định thay đổi thiết kế một sản phẩm bao bì nào đó.

♦ Nếu chỉ thiết kế theo sở thích, mong muốn của công ty mà không hướng đến người tiêu dùng thì sẽ rất khó để sản phẩm đó được phổ biến và có chỗ đứng trong thị trường.

♦ Nếu sản phẩm hướng đến độ tuổi là trẻ em thì thiết kế bao bì cần chú trọng vào những hình ảnh vui nhộn, đáng yêu có thể đi kèm với những nhân vật hoạt hình được yêu thích. Tương tự như vậy nếu sản phẩm dành cho đối tượng nữ thì nên tập trung vào những hình ảnh tươi mới, nhẹ nhàng và lôi cuốn.

2 Thiết kế bao bì đa chức năng.

♦ Sản phẩm sẽ được đánh giá cao hơn nữa nếu bao bì của chúng được tận dụng để sử dụng và tái chế lại lần nữa, mục đích sử dụng bao bì sản phẩm của khách hàng doanh nghiệp không thể hình dung trước được nhưng nếu chúng ta thiết kế được bao bì có nhiều tính năng thì đó là lợi thế để cạnh tranh với những thương hiệu cùng ngành khác.

♦ Thay đổi cấu trúc, dễ dàng  biến thành những hình dạng khác nhau sẽ kích thích rất tốt sự tiêu dùng của khách hàng.

Tham khảo: những chất liệu giấy làm vỏ hộp được ưa chuộng nhất.

Tinh dầu ô tô KHALIFA được thiết kế tại Lạc Hồng
Tinh dầu ô tô KHALIFA được thiết kế tại Lạc Hồng.

♦ Một hãng sữa trước đó sản phẩm được đựng trong lọ thủy tinh và hộp nhỏ bằng thiếc sau khi hãng này thay đổi chất liệu sang hộp giấy để tiết kiệm giá thành thì doanh thu sản phẩm lại sụt giảm. Nguyên nhân được lý giải là do hộp giấy không thể tái sử dụng được như hộp bằng thiếc hay thủy tinh nên khi hãng này thay đổi chất liệu bao bì người tiêu dùng đã cân nhắc, lựa chọn những dòng sản phẩm tương tự của các hãng khác. Đây thực sự là một bài học cho các doanh nghiệp khi quyết định thay đổi một điều gì đó.

3 Nhấn mạnh vào đặc trưng thương hiệu.

♦ Mỗi thương hiệu có một logo, màu sắc và đặc trưng của riêng mình. Nhấn mạnh vào cái riêng, cái khác biệt của mỗi thương hiệu là cách duy nhất để tạo nên khác biệt và nổi bật giữa rất nhiều những doanh nghiệp khác.

Vỏ hộp nước hoa HEMERA được thiết kế tại Lạc Hồng.
Vỏ hộp nước hoa HEMERA được thiết kế tại Lạc Hồng.

♦ Để người tiêu dùng có thể dễ dàng nhớ đến sản phẩm của mình đồng thời khẳng định sự khác biệt với những sản phẩm khác thì cách duy nhất phải xây dựng và lên ý tưởng thật độc đáo trước khi bắt đầu thiết kế.

♦ Bạn kinh doanh lĩnh vực gì? sản phẩm của bạn hướng đến đối tượng nào? hướng đi trong tương lai là gì? tất cả đều phải được cân nhắc kĩ để có thể xây dựng và thiết lập nên đặc trưng riêng của doanh nghiệp để từ đó các mẫu thiết kế có thể nhấn mạnh vào đặc trưng đó.

4 Chú trọng vào chất liệu bao bì.

♦ Có rất nhiều chất liệu để bạn có thể lựa chọn cho sản phẩm của mình, nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn chất liệu nào phù hợp cho sản phẩm của mình chúng tôi cam kết đội ngũ thiết kế tại Lạc Hồng sẽ giúp đỡ, nghiên cứu và tư vấn sao cho phù hợp nhất với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Hộp đựng giày MAGRO CARDONA được Lạc Hồng thiết kế.
Hộp đựng giày MAGRO CARDONA được Lạc Hồng thiết kế.

♦ Một chiếc hộp đựng giày thì không thể quá bé, hộp phải cứng thì mới đảm bảo được chất lượng, trong quá trình vận chuyển hàng sẽ  không lo ngại đến việc bị bóp méo, ngược lại khi sản phẩm của bạn là trang sức thì chất liệu, cách trang trí phải trang trọng hơn, hộp phải nhỏ, nhẹ và tiện lợi.

♦ Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những công ty thiết kế, in ấn bao bì sản phẩm nên khách hàng có rất nhiều lựa chọn khi muốn thiết kế sản phẩm của mình tuy nhiên để tìm được những đơn vị sử dụng chất liệu bao bì tốt, đẹp, rẻ, thân thiện với môi trường là điều không dễ dàng.

Tiếp: 5 chất liệu làm túi được sử dụng phổ biến nhất năm 2019.

Tóm lại để có được những mẫu thiết kế, in ấn đẹp mắt, chất lượng phụ thuộc vào  rất nhiều yếu tố từ khâu lên ý tưởng đến việc lựa chọn đơn vị thiết kế, quá trình thay đổi, xu hướng mới của thị trường …Đều ảnh hưởng rất nhiều đến việc sở hữu các mẫu bao bì đẹp mắt.

Việc lựa chọn những đơn vị thiết kế cũng rất quan trọng vì đây là bước cuối cùng trong việc hiện thực hóa ý tưởng và những đặc trưng vốn có của sản phẩm đó.

Hi vọng các bạn sẽ có thể sở hữu cho mình những sản phẩm thiết kế đẹp mắt nhất.