Cách ghi thiệp mời đám cưới theo từng đối tượng khách mời

Ngày đăng: 07/04/2020

Chia sẻ:

Copy link

Cách ghi thiệp mời đám cưới chuẩn xác có vai trò quan trọng để tạo được thiện cảm và dấu ấn đối với khách mời bởi thiệp cưới là một phần không thể thiếu trong các lễ cưới.

Không chỉ là công cụ để thông báo cho người thân, bạn bè hai bên về việc hai người chính thức trở thành vợ chồng, thiệp mời đám cưới còn thể hiện sự chân thành của cô dâu, chú rể đối với những vị khách được mời đến dự lễ cưới.

Một tấm thiệp cưới dù có đẹp bao nhiêu, nhưng bị tẩy xóa hay xưng hô sai cách cũng sẽ làm cho khách mời cảm thấy không hài lòng. Vậy cách ghi thiệp mời đám cưới như thế nào là đúng? nên thiết kế và in thiệp cưới ở đâu tốt nhất? bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên.

Tại sao cần ghi thiệp mời đám cưới chính xác?

− Chiếc thiệp cưới có ý nghĩa quan trọng trong ngày thành hôn. Do đó khi viết thiệp cưới cần biết các quy tắc xưng hô, và cách viết thiệp cưới sao cho thật tinh tế, thể hiện sự hiểu biết, hiếu khách của người mời.

− Chiếc thiệp mời đám cưới như một sự thông báo về một mối quan hệ mới gắn bó của cô dâu, chú rể đến với đông đảo bạn bè, người thân. Do đó cần biết cách ghi thiệp mời đám cưới hay, phù hợp với từng đối tượng.

Ghi thiệp mời đám cưới đúng cách giúp bạn đỡ phát sinh thêm chi phí do ghi hỏng
Ghi thiệp mời đám cưới đúng cách giúp bạn đỡ phát sinh thêm chi phí do ghi hỏng

− Sự chỉn chu và chính xác từ cách ghi thiệp mời đám cưới cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức hôn lễ của cô dâu và chú rể.

− Nếu không biết cách ghi thiệp mời đám cưới thì tấm thiệp dễ bị hỏng, tẩy xóa nhiều sẽ không dùng được nữa, số lượng in thiệp cưới sẽ tăng thêm làm ảnh hưởng đến chi phí.

Cách ghi thiệp mời đám cưới với từng đối tượng

− Tiếng việt rất phong phú với các ngôi xưng hô, do đó việc gọi và xưng hô với từng đối tượng lại có sự khác biệt.

− Khách mời đám cưới chủ yếu là người thân, bạn bè…giữa những đối tượng này việc xưng hô không giống nhau.

− Vậy với từng loại đối tác khác nhau nên xưng hô như thế nào là hợp lí nhất?

1. Nhóm đối tượng là người thân

− Khi mời những người họ hàng như: chú bác, cô dì, câu mợ…thì trên thiệp mời nên để bố mẹ của chúng ta đứng tên mời và xưng hô: cô chú, hai bác, hai em…nhớ nên kèm theo: “ và các cháu” nếu gia đình có thêm các thành viên nhỏ hơn. Cách mời này sẽ thể hiện sự tôn trọng và đúng mực nhất.

2. Nhóm đối tượng là hàng xóm với gia đình bạn

− Nhóm này cũng nên do bố mẹ bạn mời nếu gia đình hàng xóm có tuổi để tỏ thái độ trang trọng dành cho khách mời. Còn những gia đình trẻ ở gần thì bạn có thể đứng ra mời để tạo sự thân quen gần gũi.

− Với trường hợp, cha mẹ đã mất thì chúng ta có thể nhờ anh chị lớn tuổi hơn mời. Nếu không có anh chị em thì chúng ta có thể đứng tên mời với cách xưng hô sau:

» Bên ngoài ghi:Kính mời: Bác A, chú B, cô C

» Bên trong ghi cụ thể:Kính mời: Hai bác và gia đình…, Kính mời: Hai bác và anh chị…

3. Nhóm đối tượng là bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên 

− Với nhóm này bạn cần chú ý đến việc họ đã có gia đình hay còn độc thân để viết cho đúng.

− Nếu bạn bè và cấp trên đã có gia đình chúng ta có thể mời “anh chị và các cháu” hoặc “ hai em và các cháu”.

− Đối với bạn bè, cấp trên chưa có gia đình thì chúng ta có thể mời: anh, chị, em…khi ghi trên thiệp. Chỉ khi nào họ đã giới thiệu bạn gái, người yêu của họ làm quen với bạn thì mới nên mời chung cả hai trong tấm thiệp tránh xảy ra những trường hợp mời sai.

Ghi thiệp cưới cần có có sự xưng hô đúng cách giữa từng đối tượng khách mời để thể hiện sự trang trọng và chân thành
Ghi thiệp cưới cần có có sự xưng hô đúng cách giữa từng đối tượng khách mời để thể hiện sự trang trọng và chân thành

Các lưu ý cách ghi thiệp mời đám cưới

⇒ Một số lưu ý để có cách ghi thiệp mời đám cưới chính xác nhất:

− Phải viết hoa tên của người mời để thể hiện sự trang trọng.

− Nên lập danh sách khách mời để có cách xưng hô trong thiệp cưới đúng giúp phân loại thiệp cưới chính xác hơn.

− Với khách mời là họ hàng, anh chị em họ cùng trang lứa thì bạn có thể đứng tên mời và có cách xưng hô phù hợp.

− Nhìn chung nhiều người có xu hướng chờ bạn bè để đi cho đông vui nên rất có thể sẽ chậm giờ nên bạn cần cân nhắc thời gian chính xác. Ví dụ: bữa tiệc chính thức diễn ra lúc 10h nhưng bạn có thể ghi trên thiệp cưới là 9h40 để khách mời sắp xếp thời gian đến hợp lí hơn.

− Nếu đám cưới của bạn có thêm những lưu ý khác như: khách mời mặc theo màu theme, ngồi đúng số người trong một bàn hay đem theo thiếp mời khi đến đám cưới…thì có thể ghi thêm lưu ý và nên bắt đầu bằng: “xin vui lòng…” để thể hiện sự chân thành và trang trọng hơn.

Tiếng việt rất đa dạng về ngôi xưng nên cần có những lưu ý đặc biệt để ghi thiệp mời đám cưới được đúng cách
Tiếng việt rất đa dạng về ngôi xưng nên cần có những lưu ý đặc biệt để ghi thiệp mời đám cưới được đúng cách

Dịch vụ thiết kế & in thiệp cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội

− Nhiều tấm thiệp cưới thường in thêm bản đồ và chỉ đường đến địa điểm tổ chức đám cưới để khách mời dễ tìm đến hơn hay in thêm hình ảnh cô dâu, chú rể trên thiệp cưới.

− Việc in những hình ảnh như vậy cần rõ nét, đẹp mắt nên bạn cần tìm đến những đơn vị in thiệp mời đám cưới chất lượng và chuyên nghiệp như Lạc Hồng.

− Các thông tin trên thiệp cưới rất quan trọng vì nó đảm bảo cho sự kiện được diễn ra đúng với lịch trình nên chất liệu giấy và mực in cần phải được chú trọng và đảm bảo in sẽ không bị mờ.

− In thiệp mời đám cưới tại Lạc Hồng, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, cam kết đem đến cho bạn những mẫu thiết kế thiệp cưới có 1-0-2 cực đẹp mắt và hoàn toàn MIỄN PHÍ 100%.

Khi in thiệp cưới tại Lạc Hồng, khách hàng sẽ dành được các ưu đãi sau:

In theo yêu cầu nên có thể in được mọi kích thước và kiểu dáng của thiệp cưới.

Thiết kế hoàn toàn miễn phí, khách hàng tự do thêm, bớt thay đổi các thông tin, hình ảnh thiết kế cho đến khi hài lòng.

Xưởng in hiện đại, có đủ tất cả các chất liệu giấy để khách hàng lựa chọn, mực in tốt, đảm bảo độ sắc nét của chữ và hình ảnh khi in.

Giá rẻ, vì có xưởng in riêng nên khách hàng không cần qua khâu trung gian vì vậy chi phí sẽ thấp đi rất nhiều.

Gia công và sản xuất nhanh, đảm bảo giao hàng đúng hẹn.

Miễn phí vận chuyển đối với khách hàng trong phạm vi nội thành Hà Nội, khách hàng ở các tỉnh thành khác sẽ được chúng tôi vận chuyển nhanh chóng thông qua các hình thức như: vận chuyển  nhanh, bưu điện hay xe khách…Đảm bảo đúng với tiến độ và thời gian đã đề ra.

Cung cấp đầy đủ các loại hóa đơn và hợp đồng dịch vụ, khách hàng có nhu cầu lấy hóa đơn đỏ cần cung cấp thêm cho chúng tôi các thông tin liên quan.

Sản phẩm được bảo hành, Lạc Hồng sẽ luôn hỗ trợ và xem xét kịp thời nhất để đưa ra những chính sách ưu đãi và giúp đỡ cần thiết nhất cho mỗi đơn hàng khi có vấn đề.

Đừng bỏ lỡ: In poster, banner ảnh cưới giá rẻ

Ưu đãi ngập tràn, sản phẩm chất lượng, liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

liên hệ Lạc Hồng