Giải đáp ý nghĩa các biểu tượng trên bao bì hộp giấy

Ngày đăng: 16/06/2020

Chia sẻ:

Copy link

Biểu tượng trên bao bì hộp giấy đựng sản phẩm như: mỹ phẩm, thuốc, bánh kẹo có ý nghĩa đặc biệt gì? Hiểu được ý nghĩa của chúng để biết cách bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn hơn.

Người tiêu dùng khi sử dụng bất kể sản phẩm gì thường dễ dàng bắt gặp nhiều biểu tượng, kí tự sản phẩm trên bao bì. Thông thường nhiều người chọn cách bỏ qua thay vì tìm hiểu xem biểu tượng đó có ý nghĩa thực sự là gì.

Để bạn đọc có thể hình dung được thông tin, nắm bắt được các cảnh báo cũng như cách bảo quản và sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ giải đáp ý nghĩa của các biểu tượng trên hộp giấy thường thấy.

Các loại biểu tượng sản phẩm thường thấy trên vỏ hộp giấy
Các loại biểu tượng sản phẩm thường thấy trên vỏ hộp giấy

Không phải tất cả các biểu tượng trên đều dùng trên vỏ hộp, thông thường tùy vào sản phẩm và tính năng đặc biệt của nó mà các mẫu bao bì thường sẽ chỉ cung cấp 3 đến 5 biểu tượng.

Tại sao cần hiểu được ý nghĩa biểu tượng trên bao bì hộp giấy?

− Tất cả các mẫu in hộp giấy lưu thông trên thị trường hiện nay hầu hết đều có sử dụng các biểu tượng, việc hiểu được ý nghĩa cơ bản của các biểu tượng trên bao bì sản phẩm giúp bạn bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn hơn.

− Các biểu tượng tượng trưng cho việc hướng dẫn vận chuyển và bảo quản trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường. Theo đó, người tiêu dùng nên chú ý vì mỗi biểu tượng, mỗi ký hiệu đều có những ý nghĩa riêng biệt.

Hiểu được ý nghĩa của các biểu tượng trên bao bì giúp bạn sử dụng và bảo quản sản phẩm tốt hơn
Hiểu được ý nghĩa của các biểu tượng trên bao bì giúp bạn sử dụng và bảo quản sản phẩm tốt hơn

− Việc thiết kế & in ấn các biểu tượng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến tay của người tiêu dùng. Quá trình vận chuyển hàng hóa theo đó được đảm bảo an toàn và giúp cho người tiêu dùng tránh được những rủi ro không may trong khi tiếp nhận sản phẩm.  

Ý nghĩa một số biểu tượng trên bao bì hộp giấy thường gặp 

− Có rất nhiều các loại biểu tượng khác nhau được sử dụng, tùy vào sản phẩm đó là gì mà các biểu tượng in trên bao bì vỏ hộp sẽ có sự thay đổi.

− Cùng điểm qua một số biểu tượng thường gặp và ý nghĩa của từng biểu tượng nhé!

Một số loại biểu tượng trên bao bì sản phẩm thường thấy
Một số loại biểu tượng trên bao bì sản phẩm thường thấy
Ý nghĩa một số biểu tượng dùng để cảnh báo
Ý nghĩa một số biểu tượng dùng để cảnh báo
Các biểu tượng thường được để ở phía cuối các mặt cạnh của hộp giấy
Các biểu tượng thường được để ở phía cuối các mặt cạnh của hộp giấy
Tùy vào sản phẩm mà mỗi biểu tượng sẽ được sử dụng sao cho phù hợp nhất
Tùy vào sản phẩm mà mỗi biểu tượng sẽ được sử dụng sao cho phù hợp nhất

− Thông thường mỗi sản phẩm sẽ có từ 3 đến 5 biểu tượng, tùy vào công dụng và các cảnh báo lưu ý đi kèm.

− Trên đây chỉ là một số những biểu tượng thường thấy trên bao bì, để hiểu rõ hơn nữa công dụng và cách sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả và an toàn hơn nữa thì bạn nên đọc kĩ thông tin hướng dẫn sử dụng và các lưu ý đi kèm.

− Việc sử dụng các biểu tượng trên hộp giấy là điều cần thiết và nên có, tạo được tính thẩm mỹ, cung cấp thêm thông tin và các cảnh báo nếu có, tiết kiệm được không gian trên vỏ hộp.

Thiết kế biểu tượng trên hộp giấy ở Lạc Hồng

− Lạc Hồng là đơn vị thiết kế & in hộp giấy cho rất nhiều các loại sản phẩm khác nhau, tùy vào chức năng và công dụng chúng tôi sẽ đưa thêm nhiều biểu tượng khác nhau để phù hợp hơn.

− Chúng tôi cũng luôn khuyến khích khách hàng nên sử dụng các biểu tượng vì thông tin trên vỏ hộp chủ yếu là chữ, việc sử dụng các biểu tượng tạo cảm giác mới mẻ, không tốn nhiều không gian mà vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp của sản phẩm.

Tham khảo mẫu biểu tượng trên bao bì hộp giấy mà Lạc Hồng sử dụng khi thiết kế vỏ hộp đựng sản phẩm.

Biểu tượng trên bao bì sản phẩm đựng rượu
Biểu tượng trên bao bì sản phẩm đựng rượu
Mẫu biểu tượng thường thấy dùng cho vỏ hộp đựng mỹ phẩm
Mẫu biểu tượng thường thấy dùng cho vỏ hộp đựng mỹ phẩm
Biểu tượng mang tính chất cảnh báo, thường được sử dụng để đựng sản phẩm là: linh kiện, thiết bị...
Biểu tượng mang tính chất cảnh báo, thường được sử dụng để đựng sản phẩm là: linh kiện, thiết bị…

Mỗi loại biểu tượng thể hiện trên bao bì hộp giấy luôn phù hợp với chức năng, đặc điểm của sản phẩm đó

− Thông thường, thiết kế hộp giấy tại Lạc Hồng thường sử dụng các biểu tượng phù hợp với dòng sản phẩm đó, tuy nhiên khách hàng nếu có nhu cầu, sở thích thêm những biểu tượng khác thì có thể trình bày để thiết kế của chúng tôi tìm kiếm hoặc thiết kế mới.

− Việc sử dụng các biểu tượng không mang tính chất bắt buộc vì thực tế cũng có các mẫu vỏ hộp giấy không sử dụng bất kì một loại biểu tượng nào.

− Với các loại sản phẩm là đồ ăn, linh kiện, thiết bị công nghê…Những loại sản phẩm cần tính bảo quản cao và chú ý khi vận chuyển thì nên sử dụng biểu tượng sao cho hợp lí nhất.

− Với các loại hộp, thùng carton để đóng gói hàng hóa thường dùng để vận chuyển sản phẩm thì bắt buộc nên có các biểu tượng cảnh báo để quá trình vận chuyển trở nên an toàn và chú ý hơn vì thông thường các thùng, hộp carton không có nhiều thông tin mà chỉ có chức năng chính là đựng hàng hóa để vận chuyển nên cần lưu ý hơn.

Hi vọng bài viết cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn, hiểu được ý nghĩa của một số loại biểu tượng thường gặp, từ đó hiểu rõ hơn cách bảo quản, bảo vệ và sử dụng sản phẩm hiệu quả và tốt hơn.

Bạn đọc có thắc mắc gì hoặc muốn tìm hiểu ý nghĩa bất kì của biểu tượng nào đó có thể để lại câu hỏi bình luận ngay dưới bài viết này để được giải đáp nhé!