Nội dung_Mẫu_Kích thước tờ hướng dẫn sử dụng thuốc chuẩn

Ngày đăng: 01/07/2020

Chia sẻ:

Copy link

Nội dung tờ hướng dẫn sử dụng thuốc được quy định bao gồm những nội dung gì? là loại sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên việc cung cấp thông tin, cách sử dụng thuốc đến người tiêu dùng cần phải cẩn trọng và bắt buộc phải chính xác.

Tùy vào từng loại thuốc mà kích thước tờ hướng dẫn sử dụng và nội dung phản ánh sẽ có sự khác biệt nhưng xét theo bố cục thì hầu hết tất cả các tờ hướng dẫn sử dụng đều có bố cục các phần giống nhau.

Nội dung tờ hướng dẫn sử dụng cũng phải được trình bày khoa học, ngắn gọn để người tiêu dùng đọc hiểu, không được dùng những từ ngữ khó hiểu hay viết tắt, dễ gây hiểu nhầm hoặc không rõ nghĩa.

⇒ Nhìn chung, khi in ấn bao bì, toa, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gửi đến các bạn đọc những nội dung đầy đủ nhất về bố cục, kích thước, mẫu của các loại tờ rơi sử dụng thuốc.

Tại sao phải biết nội dung tờ hướng dẫn sử dụng thuốc?

− Là sản phẩm không thể thiếu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Khi in hộp giấy đựng thuốc, toa thuốc hay tờ hướng dẫn sử dụng cần phải có độ chính xác tuyệt đối.

− Bố cục rõ ràng, từ ngữ chính xác, dễ hiểu đảm bảo người tiêu dùng có thể hiểu được cách sử dụng thuốc sau khi đọc vào tờ hướng dẫn.

Bố cục thông thường của tờ hướng dẫn sử dụng thuốc
Bố cục thông thường của tờ hướng dẫn sử dụng thuốc

− Sử dụng thuốc sai cách không những thuốc không có tác dụng và còn ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó cần nắm và hiểu rõ bố cục nội dung của tờ hướng dẫn sử thuốc để chắc chắn rằng mọi thông tin về sản phẩm là đầy đủ và chính xác nhất.

− Tất cả người sử dụng thuốc đều sử sẽ đọc tờ hướng dẫn, việc cung cấp đầy đủ thông tin giúp khách hàng yên tâm sử dụng và khẳng định chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Nội dung tờ hướng dẫn sử dụng bao gồm những gì?

− Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 01/2018/TT-BYT về quy định ghi nhãn thuốc, nguyên liệu làm thuốc và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành có hiệu lực thi hành từ 01/06/2018 thì nội dung tờ hướng dẫn sử dụng thuốc được quy định cụ thể như sau:

1. Tên thuốc.
2. Các dấu hiệu lưu ý và khuyến cáo khi dùng thuốc.
3. Thành phần công thức thuốc.
4. Dạng bào chế.
5. Chỉ định.
6. Cách dùng, liều dùng.
7. Chống chỉ định.
8. Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc.
9. Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú
10. Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc.
11. Tương tác, tương kỵ của thuốc.
12. Tác dụng không mong muốn của thuốc.
13. Quá liều và cách xử trí.
14. Đặc tính dược lực học (không bắt buộc đối với thuốc không kê đơn, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền).
15. Đặc tính dược động học (không bắt buộc đối với thuốc không kê đơn, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền).
16. Quy cách đóng gói.
17. Điều kiện bảo quản, hạn dùng, tiêu chuẩn chất lượng của thuốc.
18. Tên, địa chỉ của cơ sở sản xuất thuốc.
Nội dung tờ hướng dẫn sử dụng thuốc phải cung cấp rõ cách sử dụng và tác dụng không mong muốn của thuốc, quy định độ tuổi sử dụng hợp lí để đảm bảo việc sử dụng thuốc phát huy đúng tác dụng và không bị các ảnh hưởng và tác động không mong muốn.

 Kích thước tờ hướng dẫn sử dụng thuốc

− Không có quy định cụ thể về kich thước của tờ hướng dẫn sử dụng thuốc vì nó phụ thuộc vào lượng thông tin và các nội dung mà bạn muốn in trên đó.
Nội dung tờ hướng dẫn sử dụng thuốc nhiều thông tin thì chắc chắn kích thước của tờ hướng dẫn sử dụng sẽ lớn và ngược lại.
Lạc Hồng thiết kế & in được mọi kích thước tờ hướng dẫn sử dụng thuốc
vàLạc Hồng thiết kế & in được mọi kích thước tờ hướng dẫn sử dụng thuốc
− Tùy vào từng loại thuốc mà sẽ có những lưu ý và hướng dẫn sử dụng khác nhau nên kích thước của tờ hướng dẫn sử dụng cũng sẽ có sự thay đổi.
− Tại Lạc Hồng, thông thường chúng tôi thường căn cứ vào nội dung của thuốc mà khách hàng đã gửi và kích thước của vỏ hộp đựng thuốc để tính toán kích thước tờ hướng dẫn sao cho hợp lí nhất.
− Hộp thuốc nhỏ thì tờ hướng dẫn sử dụng cũng cần nhỏ vì nếu to thì không thể gấp cho vào hộp được. Không thể nhét vào hộp được vì nếu giấy nhăn lại sẽ gây mất thẩm mỹ và thiện cảm đồng thời có thể làm mờ chữ in trên đó.

Mẫu tờ hướng dẫn sử dụng thuốc

− Sau khi đã xác định được nội dung tờ hướng dẫn sử dụng thuốc, bước tiếp theo cần tạo ra một bản thiết kế tờ hướng dẫn đẹp mắt, trình bày khoa học và rõ ràng.
− Lạc Hồng đã tiến hành thiết kế và gia công rất nhiều các mẫu hộp giấy, túi giấy, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc cho các khách hàng tại Hà Nội và rất nhiều các tỉnh thành khác trong cả nước.
− Cùng xem qua một vài mẫu tờ rơi hướng dẫn sử dụng thuốc cuả Lạc Hồng nhé!
Thiết kế tờ hướng dẫn sử dụng An Kinh Pasteur tại Lạc Hồng
Thiết kế tờ hướng dẫn sử dụng An Kinh Pasteur tại Lạc Hồng
Thiết kế nội dung hướng dẫn sử dụng thuốc thảo mộc
Thiết kế nội dung hướng dẫn sử dụng thuốc thảo mộc
Thiết kế & in tờ hướng dẫn sử dụng giá rẻ tại Lạc Hồng sẽ không làm bạn thất vọng
Thiết kế & in tờ hướng dẫn sử dụng giá rẻ tại Lạc Hồng sẽ không làm bạn thất vọng
− Để gia tăng tính thẩm mỹ, bên cạnh việc cung cấp thông tin chính xác thì các thiết kế của chúng tôi chú trọng đến việc sử dụng các hình ảnh ảnh của sản phẩm, bố cục hài hóa, cân đối giữa chữ và hình ảnh, màu sắc có sự tương đồng với vỏ hộp thuốc tăng tính nhận diện và thẩm mỹ cao hơn.
− Thay vì chỉ có mỗi chữ trên nền giấy trắng, thiết kế của Lạc Hồng hướng đến sự đồng bộ, thẩm mỹ và chất lượng hơn. Tạo sự an tâm và tin cậy sử dụng cho người tiêu dùng.

Địa chỉ thiết kế & in tờ hướng dẫn sử dụng thuốc giá rẻ tại Hà Nội

− Lạc Hồng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, Thiết kế và gia công các loại bao bì thuốc, ấn phẩm quảng cáo…Với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.
− Sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo, sẵn sàng làm vừa lòng mọi khách hàng.
− Khi in tờ hướng dẫn sử dụng thuốc tại Lạc Hồng, khách hàng được miễn phí 100% thiết kế.
Lạc Hồng thiết kế hoàn toàn theo yêu cầu, cam kết làm hài lòng mọi khách hàng
Lạc Hồng thiết kế hoàn toàn theo yêu cầu, cam kết làm hài lòng mọi khách hàng
− Khách hàng được thay đổi nội dung, hình ảnh thoải mái cho đến khi cảm thấy ứng ý nhất.
− Sản phẩm được bảo hành, chúng tôi luôn xem xét một cách nghiêm túc và có chính sách đổi trả nghiêm túc nếu sản phẩm gia công không đúng với yêu cầu ban đầu.
− Miễn phí giao hàng trong phạm vi nội thành Hà Nội, khách hàng tại các tỉnh thành khác được hỗ trợ vận chuyển bằng nhiều hình thức như: vận chuyển nhanh, bưu điện, xe khách.

Một số câu hỏi thường gặp khi in nội dung tờ hướng dẫn sử dụng thuốc

− Để tiết kiệm thời gian và cung cấp  đầy đủ thông tin cho khách hàng, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi mà thường được thắc mắc nhiều nhất khi in tờ hướng dẫn sử dụng thuốc tại Lạc Hồng nhé.
Thời gian gia công là bao lâu?
− Sau khi khách hàng duyệt thiết kế, sản phẩm sẽ được gia công trong khoảng thời gian 5-7 ngày, thời gian có linh hoạt hơn tùy vào nhiều yếu tố khác.
Chưa có nôi dung sản phẩm
− Không thể thiết kế được tờ hướng dẫn sử dụng thuốc nếu không có nội dung. Là sản phẩm cần sự chính xác tuyệt đối về mặt thông tin sản phẩm. Tất cả các thông tin liên quan đến thuốc khách hàng phải cung cấp một cách chính xác nhất. Lạc Hồng chỉ thiết kế dựa trên các nội dung sản phẩm thuốc mà khách hàng đã cung cấp.
Chưa có kích thước tờ hướng dẫn sử dụng thuốc
− Sản phẩm của bạn là gì? kích thước hộp ra sao? cung cấp nội dung sản phẩm để in trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để thiết kế nên mẫu tờ rơi có độ dài hợp lí, dễ gấp và cho vào hộp nhé.
− Nếu kích thước quá to mà vỏ hộp đựng thuốc thì nhỏ, giấy sẽ bị nhăn và mờ chữ.
⇒ Khách hàng nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại bình luận ngay dưới bài viết này để được giải đáp nhé!